Bạn muốn tư vấn miễn phí?

STEMLAB

S - SCIENCE

T - TECHNOLOGY

E - ENGINEERING

M - MATHEMATICS

STEM là một chương trình giáo dục mới tích hợp kiến ​​thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong một chủ đề cụ thể.

STEM cung cấp cho người học khối kiến ​​thức toàn diện để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về lý thuyết mà còn có thể áp dụng để thực hành và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

Mục tiêu của STEM tại EIU FABLAB ​

Phát triển tư duy logic, kỹ năng tự định hướng, làm việc nhóm, kỹ năng phản biện và giải quyết vấn đề. Phát triển kỹ năng tổ chức thực hiện và quản lý một dự án, kỹ năng thuyết trình. Đem khoa học công nghệ đến gần với cuộc sống đời thường. Nâng cao niềm đam mê khoa học và các hoạt động nghiên cứu sáng tạo trong cộng đồng.

CÁC KHÓA HỌC TẠI EIU STEM LAB

STEM - PHÁT TRIỂN TƯ DUY

KHÁM PHÁ ROBOT HÌNH NGƯỜI

Một mô hình Humanoid Robot (Rô bốt hình người) có thể giao tiếp với học viên bằng tiếng anh!
Học viên còn có thể lập trình để robot cử động và nhảy theo nhạc.

KHOA HỌC SÁNG TẠO

Học viên có thể thỏa sức sáng tạo với các khối chức năng khác nhau thông qua phần mềm có thể lập trình trên nhiều thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng…

KHÁM PHÁ XE ROBOT

Làm quen và lắp ráp mô hình xe robot mBot. Đọc và điều khiển các cảm biến, động cơ. Lập trình điều khiển xe mBot chạy theo hướng mong muốn. Làm việc nhóm trong trò chơi đá bóng bằng mBot. Sáng tạo thêm với các mô hình mở rộng.

CÁNH TAY ROBOT TRONG SẢN XUẤT

Khám phá cánh tay robot 4 bậc tự do. Lập trình từ đơn giản đến phức tạp và trải nghiệm các chức năng như vẽ, khắc laser, in 3D bằng cánh tay robot. Lập trình điều khiển quy trình mô hình hóa quá trình sản xuất.